Tư Duy Ngược – Khác Biệt Tạo Nên Sự Đột Phá

0Shares

Chúng ta đã từng nghe đến tư duy ngược bao giờ chưa? Hay nghĩ ngược lại để làm khác đi? Cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn cái nhìn mới về tư duy, chứng minh cho bạn thấy cái mà bạn vẫn hay làm, điều bạn vẫn từng tham vọng chỉ để thỏa mãn sự hài lòng của người khác chứ chưa thật sự một lần nghe theo tiếng gọi con tim.

Bạn Đã Sống Cuộc Đời Thế Nào?

Bạn có đang thực sự sống cuộc đời của chính mình không? Mọi sự cố gắng của bạn bây giờ đều là vì một tương lai giàu có và hạnh phúc, nhưng liệu hiện tại bạn có hạnh phúc với sự cố gắng ấy không? Trong “Tư duy ngược”, tác giả Nguyễn Anh Dũng đã nói với chúng ta rằng: Hãy vứt bỏ sự kỳ vọng và khao khát làm hài lòng người khác. Như vậy bản thân ta mới có được hạnh phúc, cuộc đời ta mới có được thành công như ta mong muốn.

Tư duy ngược ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống?
Tư duy ngược ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống?

Muốn vậy, ta phải thắng được nỗi sợ trong mình. Hầu hết mọi người thường sợ ánh nhìn của kẻ khác khi ta theo đuổi chính đam mê của mình. Có vẻ như đam mê đó quá điên rồ, khát vọng đó quá viển vông và nó sẽ chẳng thành công đâu? Họ đã nghĩ như vậy và bạn cũng sợ điều đó. Nên bạn thường nghe theo số đông, làm những việc mọi người thường làm, nghe những điều mọi người hay nói, sống một cuộc sống rập khuôn tẻ nhạt mà không có được sự hạnh phúc.

Tư Duy Ngược Là Cách Để Sống Cuộc Đời Bạn Muốn

Tư duy ngược và làm khác đi chính là chìa khóa đưa bạn đến thành công. Dám nghĩ lớn, dám ước mơ, dám khát vọng, dám thực hiện. Khi đó cái nhìn của người khác về bạn sẽ thay đổi, thậm chí nó chẳng còn quan trọng với bạn nữa. Cũng giống như nhà bác học Albert Einstein, những phát minh ban đầu của ông bị mọi người cho là điên rồ, là đang thực hiện những điều không tưởng. Nhưng đến khi phát minh của ông thành công thì mọi người lại công nhận tài năng đó.

Tư duy ngược - Nguyễn Anh Dũng
Tư duy ngược – Nguyễn Anh Dũng

Vì vậy thay vì chạy theo những thứ mà mình không giỏi, làm những thứ mình không thích thì hãy tận dụng điểm mạnh của bản thân, biến đam mê của bản thân trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tư duy ngược lại và làm khác đi, nghĩ khác biệt để làm tốt hơn. Như vậy cuộc đời bạn mới có những sự đột phá mà bạn không ngờ tới, sẽ có những thành công theo cách mà bạn muốn.

Lựa Chọn Thật Sự Dễ Dàng

Sống một cuộc đời khác biệt hay sống một cách bình thường như bao người khác đều là quyền lựa chọn của bạn. Hạnh phúc nằm trong tay bạn nên bạn chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm nó. Nhưng giữa việc suy nghĩ và dám thể hiện đam mê đó ra bên ngoài thì không phải ai cũng làm được. Điều này bắt buộc bạn phải vượt qua nỗi sợ và sự nghi hoặc về bản thân. Đừng nhìn về ánh mắt của những người xung quanh mà hãy nhìn thẳng về phía trước.

Tư duy ngược
Tư duy ngược để thành công

Tác giả Nguyễn Anh Dũng đã chỉ ra sức mạnh của thói quen trong cuốn sách giúp bạn tự tạo ra hạnh phúc thật sự cho bản thân. Bên cạnh đó cũng là 12 thói quen xấu được tác giả khuyên nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Đó là chần chừ, đi trễ, ghen tị, tự kỷ ám ảnh cảm xúc tiêu cực,… Tất cả cảm xúc đó chỉ làm bạn thêm yếu đuối và ngày càng đi xa khỏi ước mơ của mình.

Tư duy ngược chính là cách để chúng ta định nghĩa bản thân. Là cách để định hình được mình là ai giữa thế giới có vô vàn những con người “giống nhau” này. Tư duy ngược chính là cách để ta dám sống với chính mình, được sống cuộc đời mà ta hằng mong ước. Đây vừa là cuốn sách phát triển bản thân, sách kỹ năng, vừa là cuốn sách truyền động lực cho bất kỳ ai đang dần mờ nhạt giữa thế giới này.

Xem thêm những bài review sách hay tại thichsach.com.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận