Xu Xu Đừng Khóc – Có Lẽ Làm Bạn Là Kết Thúc Tốt Nhất

0Shares

Không có bắt đầu sẽ không sợ kết thúc. Có lẽ làm bạn vẫn tốt hơn. “Xu xu đừng khóc” có lẽ đã đem đến cái kết hài lòng nhất, thỏa mãn nhất cho độc giả. Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải đưa ra sự lựa chọn. Vì có thể một sự lựa chọn sẽ làm đổ vỡ những thứ còn lại. Thay vì thế, Xu Xu sẽ mãi giữ những kỷ niệm đẹp này.

Tình Cảm “Bạn Bè” Trong Sáng Của Cô Bé Khờ

Xu Xu Đừng Khóc - Hồng Sakura
Xu Xu Đừng Khóc – Hồng Sakura

Nếu có một mối tình cao thượng trong “Xu xu đừng khóc” thì chắc chắn đó chưa phải tình yêu mà là tình cảm bạn bè trong sáng mà xu xu dành cho những người cô cho là “bạn”. Xu Xu là cái tên cả nhà gọi cô thay vì cái tên Trường Xuân – mùa xuân dài vô tận với mong muốn cô mãi được hạnh phúc. Thật vậy, cô luôn cảm thấy hạnh phúc vì có những người thương yêu cô bên cạnh. Và hơn hết, cô trân trọng và nâng niu từng mối quan hệ đó đến nỗi khờ khạo.

Cô thường bị trêu là “Xu khờ”, “Xu ngốc nghếch” nhưng chỉ số IQ của cô rất cao. Cô đã dành được suất học bổng quốc tế nhưng lại dễ dàng nói ra câu trêu đùa rằng sẽ học thật dở để bị đuổi học chỉ vì muốn quay về trường cũ học cùng Đu Đu. Khi mẹ không cho chơi cùng với Đu Đu chỉ vì nhà Đu Đu nghèo, Xu Xu đã chiến đấu tới cùng vì tình bạn đó. Cô sẵn sàng nhảy xuống sông cứu Lo Lo cho dù không biết bơi, đổi lại là Lo Lo phải kéo cô lên bờ. Cô thuyết phục La La tiếp tục con đường học vấn của mình thay vì bỏ dở giữa chừng,…

Tất cả những hành động đó tuy khờ khạo nhưng đều xuất phát từ trái tim trong sáng nhất, hồn nhiên và chân thành nhất. Một cô nhóc hồn nhiên sẽ chẳng bao giờ nhận ra sự khác biệt giữa tình cảm của mình và tình cảm của những người cô cho là “bạn” đó. Liệu sự lựa chọn của cô sẽ là gì?

Tình Yêu Và Sự Lựa Chọn Của Xu Xu

Tình Yêu Và Sự Lựa Chọn Của Xu Xu
Tình Yêu Và Sự Lựa Chọn Của Xu Xu

“Xu xu khờ” may mắn nhận được tình cảm và tình yêu từ những người “bạn”. Một người là Đu Đu luôn theo cô từ bé. Một hotboy nổi tiếng trường Grand luôn thích trêu chọc cô nhưng lại nhiệt huyết và chân thành, luôn nói với cô rằng “Xu Xu đừng khóc”. Một giáo sĩ tương lai, con chiên của chúa – La La cũng trót trao tình cảm của mình cho cô bé này.

Truyện Xu Xu Đừng Khóc mang phong cách tuổi teen khá ngây ngô, trong sáng. Những tình huống, mâu thuẫn xảy ra chỉ càng khiến Xu Xu thêm đáng yêu, khiến cho “mối tình” của các cô cậu cứ ngây ngô khó tả. Nhưng Xu Xu vốn dĩ cũng không muốn lựa chọn, người đọc cũng không muốn vì cô lựa chọn mà đánh mất đi những gì cô từng chiến đấu cho chúng. 

Chưa từng có được sẽ không sợ mất đi, chi bằng cứ như vậy mà bên nhau, trao cho nhau thứ tình cảm thiêng liêng trong sáng. Sẽ chẳng cần chọn ra ai tốt hơn ai, ai xứng đáng hơn ai. Một cái kết mở, trọn vẹn và thỏa mãn mọi độc giả. Có những mối tình trên cả bạn bè, nhưng chỉ muốn nó mãi như vậy vì một khi lựa chọn phải chấp nhận mất đi. Trường Xuân cứ mãi như vậy, một hạnh phúc trường tồn.

Xu Xu đừng khóc” là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Hồng Sakura đã được in thành sách. Tuy nhiên tác phẩm của cô đối với cộng đồng mạng vẫn là món quà tinh thần to lớn, khiến độc giả như tự thấy chính mình trong từng nhân vật. Mỗi cảm xúc thời thanh xuân như được sống dậy, thổn thức đến bất ngờ. Nhí nhảnh có, hồn nhiên có, giận hờn có, ghen tuông có. Đó là những cảm giác thuần khiết nhất mà bất kỳ người đọc nào cũng mong có lại.

Xem thêm những bài viết hay và ý nghĩa tại thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận