Yêu mình trước đã yêu đời để sau – Sách yêu thương bản thân

0Shares

Bạn là kiểu người lúc nào cũng sợ phật lòng người khác, bạn không dám thể hiện sự bất mãn của bản thân,… Nhưng không sao, sách Yêu mình trước đã, yêu đời để sau của Vex Kinh sẽ giúp bạn hiểu một định nghĩa thân quen “yêu bản thân” nhưng ít ai hiểu rõ được bản chất của nó là gì! Điều đó sẽ làm thay đổi cả cuộc đời của bạn về sau.

Thông tin chung của cuốn sách

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau - Vex Kinh
Yêu mình trước đã, yêu đời để sau – Vex Kinh

Tên sách: Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

Tác giả: Vex Kinh

Thể loại: Self-Help

Số trang: 343

Giá bìa: 109.000

Kích thước: 14cm x 20.5cm

Khuyến khích bạn nên mua trên Tiki hay các trang web bán sách khác như fahasa,… Giá được giảm khoảng 30% so với giá bìa (bạn chỉ cần trả khoảng 80.000 VNĐ).

Tác giả quyển sách – Vex Kinh

Vex Kinh - Tác giả sách “Yêu mình trước đã, yêu đời để sau”
Vex Kinh – Tác giả sách “Yêu mình trước đã yêu đời để sau”

Vex Kinh là tác giả của quyển sách đã và đang “hot” này. Ông không chỉ là một nhà văn mà còn là một nhà huấn luyện lớn lên trong đời sống khó khăn, cơ cực. Sau khi trải qua được quãng thời gian sống như một người vô gia cư, sống trong một xã hội đầy đủ các loại tệ nạn nhưng Vex Kinh vẫn đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống và cả sự nghiệp của mình.

Vex Kinh cũng là người dẫn đầu phong trào #GVO (Good Vibes Only) trên Instagram. Đây là phong trào truyền cảm hứng cho người trẻ tìm cách phát triển, thay đổi bản thân và có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Nội dung sách Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Học cách yêu thương chính mình từ cuốn sách này
Học cách yêu thương chính mình từ cuốn sách này

Nội dung cốt lõi của cuốn sách này chính là bạn sẽ học được cách yêu thương chính mình, học được cách kết nối với cái tôi bên trong, học được cách để ý đến cảm xúc của mình trước khi nghĩ đến người khác. Quyển sách như tiếp thêm động lực cho bạn thay đổi bản thân mỗi ngày.

Điểm nổi bật nhất ở quyển sách này chính là kiến thức về Luật Rung Cảm. Đây là định luật trên cả Luật Hấp Dẫn. Nội dung của định luật này là giúp chúng ta có thể kiểm soát hiện tại, thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực thông qua việc kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình.

Để có được những rung cảm tốt, bạn phải truyền đi những rung cảm tích cực. Những rung cảm mà bạn thể hiện ra cụ thể nhất chính là cảm xúc. Rung cảm của bạn như thế nào thì nó sẽ kéo về những sự việc có cùng tần số như thế.

Nếu bạn trao đi hạnh phúc, bạn sẽ nhận lại hạnh phúc nhiều gấp bội. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng bản thân chỉ thật sự hạnh phúc khi họ có được điều mà mình muốn. Thực tế thì ngược lại, bạn phải cảm thấy hạnh phúc thì bạn mới có được điều mình muốn.

Ý nghĩa của quyển sách này chính là bạn sẽ có được thành công khi bạn sống tích cực. Tư duy đúng đắn sẽ dẫn đến hành động đúng và một cuộc sống mà bạn mơ ước.

Cảm nhận cá nhân về Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Cá nhân mình thấy đây là quyển sách thực tế và dễ đọc hơn nhiều cuốn sách khác cùng thể loại. Có lẽ một phần là do tác giả đã từng có thời gian trải qua nhiều hoàn cảnh sống trước khi có thể viết ra quyển sách này. Do đó, sách của ông rất dễ chạm tới trái tim của độc giả, thậm chí nó còn len lỏi sâu bên trong, những khóc khuất bên trong tâm hồn người đọc.

Mình nghĩ các bạn trẻ nên đọc quyển sách này càng sớm càng tốt vì nó truyền những thông điệp tích cực nếu bạn chịu dành thời gian tìm kiếm giá trị của chính mình. Khi mà bạn có một cái nhìn toàn diện về chính con người mình thì bạn mới yêu chính mình và biết điều gì xứng đáng với mình. Đây là một quyển sách cực kỳ đáng mua.

Bạn chỉ thực sự yêu chính mình khi bỏ 3 điều này

  • Không dành thời gian cho đối tượng sai lầm: Nếu một người không dành thời gian cho bạn, vậy bạn cũng không nên dành thời gian cho họ. Nếu họ muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự chừa chỗ cho bạn. Bạn không cần phải tranh giành bất cứ điều gì. Nếu bạn tiếp tục với một mối quan hệ không coi trọng giá trị của bạn, họ chỉ biết lấy đi chứ không trao lại. Khi ấy bạn mất thời gian, công sức mà chẳng nhận được gì.
Bạn có đang thực sự yêu chính mình không?
Bạn có đang thực sự yêu chính mình không?
  • Không nên làm bản sao của bất cứ ai: Nếu bạn biến bản thân giống một ai đó chỉ để được mọi người yêu quý. Thì hãy dừng ngay việc đó lại, vì bạn không thể nào duy trì việc đó mãi mãi được. Bản sao thì không thể nào bằng bản chính được dù có hoàn hảo cách mấy đi nữa. Vì vậy hãy là chính mình rồi những người yêu quý con người thật của bạn sẽ xuất hiện.
  • Luôn cho đi tình yêu thương: Trao đi yêu thương mà không toan tính sẽ làm cho bạn cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều. Trao đi rồi sẽ nhận lại, không bằng cách này thì bằng cách khác. Người luôn trao đi tình yêu, san sẻ với những mảnh đời khó khăn hơn thường sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Yêu mình trước đã yêu đời để sau là một quyển sách cực kỳ thích hợp làm quà tặng vào những dịp như đầu năm, sinh nhật,… Bạn cũng có thể bắt đầu một tháng mới, một tuần mới để có một con người mới. Khi bạn học được cách yêu chính mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đẹp đẽ, vui tươi hơn bao giờ hết.

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận