Yêu thương cho đi và yêu thương con mãi: Học cách san sẻ, cách an ủi người đang buồn để cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười

0Shares

Niềm vui và nỗi buồn luôn thường trực trong cuộc sống của chúng ta. Niềm vui thì dễ dàng chúc tục. Nỗi buồn phải tìm người biết cách chia sẻ. Bạn có cách an ủi người đang buồn vì chuyện gia đình, áp lực cuộc sống hay chuyện tình yêu chứ? Hãy cùng mình tìm ra bí quyết để trò chuyện và tâm sự với người đang có niềm đau nhé!

Cách an ủi người đang buồn chuyện gia đình

Cách an ủi người đang buồn vì chuyện gia đình là rất quan trọng và cần thiết. Trước hết, bạn cần hiểu họ đang cảm thấy bối rối. Chính họ đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra, sự cảm thông là điều người đó cần. Lắng nghe và tập trung vào cảm xúc sẽ giúp bạn chia sẻ nỗi buồn với bạn bè hay người thân yêu của mình.

Cách an ủi người đang buồn
Cách an ủi người đang buồn

Tiếp theo, bạn nên tôn trọng họ nhưng không để họ bị cảm xúc lấn át lý trí. Bạn phải thật từ từ nói và tìm cách cho họ hiểu vấn đề. Họ có đang sai không? Họ chưa đúng ở đâu? Họ cần làm gì? Và hãy nói cho họ biết bạn có thể giúp đỡ gì cho họ trong chuyện này!

Lời nói cũng chưa đủ, hành động là chìa khóa then chốt để giải quyết u sầu của người khác. Nếu đó là người nhỏ tuổi hơn, cái xoa đầu, vỗ vai thật là cần thiết. Nếu là bạn bè hãy dành cho họ cái nắm tay, cái ôm. Họ sẽ dần an tâm và vững tin hơn.

Cách an ủi người khác khi bị áp lực

Áp lực xuất phát từ công việc như deadline đến, KPI hay OTP do cấp trên và cả sự bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Cách an ủi người đang buồn đó là tôn trọng khó khăn của họ. Nhiều người khi đó đưa ra những câu như: “Trời ạ, chuyện có thế mà cũng buồn”, “Mới vấp ngã có chút mà đã vật vã như thế, sau này gặp chuyện lớn hơn thì làm thế nào?”, “Chị còn trải qua nhiều chuyện tồi tệ hơn em nhưng chị vẫn vượt qua được đấy thôi. 

Cách an ủi người đang buồn
Cách an ủi người đang buồn

Những câu nói này vô hình sát thêm muối vào vết thương lòng của họ. Hãy cho họ thấy họ đang làm tốt, nhưng chỉ là chưa đúng cách. Mọi chuyện chưa đạt được rồi sẽ tốt lên nếu họ biết xoay chuyển tình thế. Nỗi buồn sẽ càng làm sự sợ hãi trong lòng dâng lên. Công việc có thể thú vị hoặc là đang chưa phù hợp. Bạn có thể xem xét vấn đề để đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Những câu nói an ủi người đang buồn trong tình yêu

Tuy rằng mỗi phút giây trôi qua vẫn không ngừng có áp lực, tổn thương, đau khổ. Nhưng anh hãy luôn nhớ rằng em vẫn ở đây, ngay bên cạnh để anh có thể tâm sự, có thể tựa vào lúc nào.

Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng, anh đừng từ bỏ, hãy nhớ luôn có em bên cạnh! 

Cách an ủi người đang buồn
Cách an ủi người đang buồn

Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Anh hãy xác định những điều bạn làm dù là nhỏ nhặt. Hãy vui lên và nhìn về phía trước.

Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười với em. 

Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ…… trên con sông đó có cây cầu mang tên sự cố gắng.

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng. Bởi anh đã từng nói với em rằng, có đau khổ, gian nan mới là cuộc đời. Hãy luôn vững tin và bước về phía trước, em tin anh sẽ làm được mà.

Cách an ủi người đang buồn
Cách an ủi người đang buồn

Biên Tập Viên

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

 

Tags: #hạnh phúc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận